Ý nghĩa truyện cười ngắn của dân gian Việt Nam

5 (100%) 1 vote
1857 Lượt Xem

Truyện cười ngắn trong dân gian Việt Nam rất nhiều, từ những mẫu chuyện về gia đình, bạn bè, tình cảm trai gái đến việc đồng án,….

Mỗi mẫu truyện cười ngắn trong dân gian đều thể hiện được một mảng trong đời sống con người Việt Nam. Chính vì vậy, các câu chuyện cười thể hiện rất rõ tinh thần, lối sống lạc quan, yêu đời, tinh thần chăm chỉ làm việc, tình cảm chân thành và gắn bó giữa những người thân yêu.

Những mẫu chuyện cười ngắn dí dỏm giúp cho không khí trở nên vui vẻ hơn

Ý nghĩa truyện cười ngắn của dân gian Việt Nam

Truyện cười ngắn trong dân gian Việt Nam được truyền miệng qua nhiều thế hệ với số lượng rất lớn. Nội dung của các câu chuyện cũng rất phong phú ở trên nhiều lĩnh vực và đời sống khác nhau của con người Việt Nam.

Rất nhiều mẫu chuyện cười về tình cảm đôi lứa

Tuy nhiên, có một điểm chung ở đây là mỗi một câu chuyện đều thể hiện được vẻ đẹp của con người Việt Nam ở một phương diện nhất định.

Chẳng hạn như có một câu chuyện cười như sau:

Có hai bà cháu đi dạo trong công viên, chợt bà thấy một cô bé rất dễ thương đang ngồi một mình giống như đang chờ ai đó.

Bà lão bèn nói: Cô bé dễ thương thật

Cậu cháu Tí liền trả lời: Dạ đúng ạ, nếu có cách gì làm quen được thì tốt quá

Bà lão suy nghĩ một lúc, bèn nói: Bà sẽ giúp cháu, bây giờ cháu hãy đi qua vòm cây kia đứng đi.

Tí không hiểu, nhưng vẫn làm theo lời bà. Đứng sau vòm cây, cậu thấy bà đi đến cô bé và nói chuyện nhưng nội dung thì không thể nghe được. Cậu thấy cô bé lấy điện thoại ra và bấm số.

Bất chợt, máy của cậu đổ nhạc chuông. Cậu giật mình nhìn thấy số lạ trên màn hình, lưỡng lự và bắt máy.

Đầu dây bên kia là giọng cô gái: Cho hỏi anh phải là anh Tí lúc nãy có đi với bà đến công viên X không? Dạ, bà anh bị lạc và đang đứng chỗ em, em chỉ vị trí rồi đứng đợi anh đến đón bà nhé.

Truyện cười còn thể hiện được tinh thần lạc quan, yêu đời của con người Việt Nam

Mẫu chuyện cười nhẹ nhàng và dí dỏm kể trên ngoài mục đích gây cười, nó còn thể hiện được tình cảm tốt đẹp giữa con người với nhau, thể hiện được lối sống yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh của các bạn trẻ.